0901268268

Trải nghiệm nhanh iOS 13 Beta 2: Một vài thay đổi nhỏ

Mình mới cập nhật iOS 13 beta 2 vào sáng sớm nay và mình sẽ chia sẻ những thay đổi nhỏ cũng như fix lỗi ở bản beta đầu tiên. Mình cũng khuyên các bạn nếu ai đang ở iOS 13 beta 1 thì nên update lên bản beta 2 này.

Lưu ý: Khi tải phải dùng trình duyệt Safari của iPhone, không được để pop up qua ứng dụng Google Drive, phải sử dụng link download Google Drive ở Safari iPhone luôn.


Báo cáo những thay đổi trên iOS 13 Beta 2:

 • Chia sẻ file qua SMB (Server Message Block) đã có trên iPhone: chia sẻ dữ liệu qua mạng nội bộ bằng giao thức SMB - bạn có thể dễ dàng đăng nhập vào máy chủ file SMB để truy cập và quản lý dữ liệu từ xa.
 • tvOS 13 hỗ trợ "hình trong hình" Picture in picture
 • Thiết lập Downtime sẽ được đồng bộ lên Apple Watch.
 • Điều chỉnh màu sắc và giao diện của ứng dụng Lịch
 • Chế độ Portrait của Camera đã có thanh trượt để tuỳ chỉnh cường độ cho hiệu ứng ánh sáng và có thêm tuỳ chọn mới là High-Key Light Mono Lighting.
 • Sticker mới cho Memoji bao gồm: cử chỉ ngón tay gắn vào memoji như Hi với 2 ngón tay, chéo tay, chữ v thể hiện đang suy nghĩ, giơ ngón tay ra hiệu im lặng,...
 • Cải thiện tính năng ghim "Today" vào màn hình chính của iPadOS
 • Voice Control khi hoạt động sẽ có xuất hiện 1 biểu tượng micro nhỏ ở góc trên bên trái
 • Hiệu ứng âm thanh mới khi sử dụng Tapback trong Messages
 • Select All quay trở lại ứng dụng mail
 • Thêm tuỳ chọn gửi trả lời ngay lập tức không cần xác nhận trong Annouce Messages with Siri
 • Những tính năng mới của Apple Maps: Look Around, Địa điểm yêu thích, Siri Suggestion (Tuy nhiên, như đã nói, những thị trường ngoài Mỹ phải đợi đến năm sau, nên nếu bạn không có thì cũng đừng thấy lạ)


Những thay đổi

Control Center

Đang tải Thay_doi_ios_13_beta_2_tinhte.jpg…
Lúc ở Beta 1 chúng ta không thể nhấn mạnh hoặc 3D Touch vào mục Wi-Fi, Bluetooth,... Để hiển thị Airdrop và Personal Hotspot, đòi hỏi chúng ta phải nhấn đúng vị trí trung tâm ở các icon. Giờ đây Beta 2 đã sửa lỗi này, chúng ta có thể nhấn ở mọi góc như trước đây.

Chụp chân dung nền trắng

Đang tải thay_doi_ios_13_beta_2_high-key_mono.png…

Chụp chân dung đã có thêm một option là "High-Key Light Mono" giúp chúng ta chụp nền trắng, mục này nằm bên cạnh Stage Light Mono (ảnh trắng đen nền đen) trong Camera. 

Lưu ý chỉ khả dụng với iPhone XR, Xs và Xs Max. Qua đó chúng ta có thể hay đổi khẩu độ (f) để điều chỉnh độ mờ phông theo thời gian thực trước khi chụp. Không cần phải chụp xong mới edit như trước đây.


Thay đổi ngôn ngữ trên ứng dụng

Đang tải Thay_doi_ios_13_beta_2_ghichu.jpg…

Các ứng ụng mặc định trên thiết bị như Ghi chú, camera, iBooks, Podcast,... sẽ cho phép chúng ta thay đổi ngôn ngữ riêng theo từng ứng dụng. Bằng cách vào Cài đặt (Settings) - chọn ứng dụng - chọn Ngôn ngữ (Language). 

Trước đây các ứng dụng này phải phụ thuộc vào ngôn ngữ của thiết bị. Bây giờ thì bạn có thể chỉ thay đổi trong ứng dụng mà thôi.


Theo dõi các gói đăng ký ứng dụng nhanh

Đang tải thay_doi_ios_13_beta_2_subscription.jpg…
Bạn vào Cài đặt (Settings) - chọn Apple ID - lúc này sẽ hiển thị mục đăng ký các ứng dụng bạn đã và đang trả phí (Subscription). Điều này khiến chúng ta kiểm soát nhanh hơn mà không phải vào nhiều bước như trước.


Memoji Stickers đa dạng hơn

Đang tải thay_doi_ios_13_beta_2_memojisticker.jpg…

Bạn kiểm tra trong iMessage - vào phần Memoji Stickers, bản beta 2 đã cập nhật nhiều cảm xúc stickers hơn cho chúng ta sử dụng. Stickers này được tạo bởi Memoji mà bạn đã làm trước đó, không chỉ sử dụng cho iMessage mà bạn có thể sử dụng cho bất kì ứng dụng nhắn tin nào.

Hình nền di chuyển

Đang tải Thay_doi_ios_13_beta_2_hinh_nen.jpg…

Bạn để ý lúc xoay hay nghiêng máy sẽ thấy hình nền mới của iOS 13 di chuyển chậm theo, như một dạng chất lỏng.

Đọc được file (Server Message Block)

Đang tải Thay_doi_ios_13_beta_2_SMB.jpg…

Giờ đây đã có thể đọc được file chép từ USB gắn ngoài trong ứng dụng Tệp tin (Files). Tuy nhiên đối với Data quá lớn (khoảng 512GB trở lên) thì không thể hiển thị Thumbnail, buộc phải bấm vào từng file để xem. 

Siri phản hồi tốt

Đang tải ios_13_beta_2_siri.jpg…

Mình sử dụng AirPods 2 và gọi Siri trên bản Beta 1 rất khó khăn, có lúc không chịu phản hồi. Tuy nhiên iOS 13 beta 2 đã khắc phục được, mình đã "Hey Siri" thuận lợi trở lại, vẫn nhanh như trước đây ở iOS 12.2.

Nếu anh em nào đang sử dụng AirPods 2 (2019) thì thử nghiệm tốc độ phản hồi khi gọi "Hey Siri" nhé!

Về pin

Đang tải thay_doi_ios_13_beta_2_pin.jpg…
Chỉ có một buổi sáng nên mình không muốn thẩm định quá kĩ về pin, tuy nhiên mình có để ý thì pin tụt khá nhanh. Trong khi mình chỉ chụp lại màn hình những tính năng trên để đưa vào bài. Từ 69% còn 48% chỉ trong khoảng 1 tiếng. Mình nghĩ nó không khá hơn bản Beta 1.

Mình sẽ cập nhật vào bài này sau 1 ngày sử dụng về pin cho kĩ hơn.

TINHTE.VN

Copyright © 2018 LOC PHAT MOBILE. All rights reserved.Web design NiNa Co.,Ltd
Online: 2 | Tuần: 312 | Tháng: 1168 | Tổng: 67710